VĂN HOÁ

Từ NGUYỄN ÁI QUỐC Trở Thành HỒ CHÍ MINH – Và Những Chuyện Ít Biết Về Giai Thoại Bất Hủ Của Bác | năm sinh của bác hồ | Thông tin văn hoá vùng miền hấp dẫn

Từ NGUYỄN ÁI QUỐC Trở Thành HỒ CHÍ MINH – Và Những Chuyện Ít Biết Về Giai Thoại Bất Hủ Của Bác | Xem thông tin văn hoá vùng miền hay ngay sau đây.

XEM VIDEO BÊN DƯỚI

Ngoài xem những thông tin về văn hoá vùng miền bạn có thể xem thêm nhiều nội dung có liên quan đến du lịch, nhà hàng khách sạn, văn hoá khác do Rosalizahotel cung cấp tại đây nhé.

Từ NGUYỄN ÁI QUỐC Trở Thành HỒ CHÍ MINH – Và Những Chuyện Ít Biết Về Giai Thoại Bất Hủ Của Bác và các hình ảnh liên quan đếnchuyên mục này.

Từ NGUYỄN ÁI QUỐC Trở Thành HỒ CHÍ MINH - Và Những Chuyện Ít Biết Về Giai Thoại Bất Hủ Của Bác
Từ NGUYỄN ÁI QUỐC Trở Thành HỒ CHÍ MINH – Và Những Chuyện Ít Biết Về Giai Thoại Bất Hủ Của Bác

năm sinh của bác hồ và các Chia sẻ liên quan đến từ khoá này.

Từ Nguyễn Ái Quốc đến Hồ Chí Minh – Và Những Câu Chuyện Ít Người Biết Về Những Giai Thoại Bất Hủ Của Bác Nội dung: Hiện nay chúng ta được biết, trong cuộc đời của …

>> Ngoài xem nội dung này bạn có thể tìm xem thêm nhiều thông tin về văn hoá khác tại đây: Xem thêm tại đây.

Nội dung có liên quan đến chủ đề năm sinh của bác hồ.

#Từ #NGUYỄN #ÁI #QUỐC #Trở #Thành #HỒ #CHÍ #MINH #Và #Những #Chuyện #Ít #Biết #Về #Giai #Thoại #Bất #Hủ #Của #Bác.

[vid_tags].

Từ NGUYỄN ÁI QUỐC Trở Thành HỒ CHÍ MINH – Và Những Chuyện Ít Biết Về Giai Thoại Bất Hủ Của Bác.

năm sinh của bác hồ.

Chúng tôi mong rằng những Thông tin về chủ đề năm sinh của bác hồ này sẽ hữu ích cho bạn. Xin chân thành cảm ơn.

Jack Tran Nguyen

Xin chào các bạn, mình là Jack Tran Nguyen, Minh tung hoc ve quan tri nha hang khách sạn và bằng những kinh nghiệm đã đi nhiều nơi trên thế giới mình đã có những kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và những địa điểm du lịch tuyệt vời. Đảm bảo sẽ phù hợp cho những nhu cầu bạn.

Related Articles

45 Comments

 1. Tôi nghĩ không đơn giản để đổi một cái họ. Nó liên quan tới gia pha, dòng tộc. Bác quay về họ của mình thôi. Như vua Quang Trung đổi họ Hồ qua họ Nguyễn vậy. Nay bác đổi lại

 2. Chân lý chỉ có một . Lẽ hiểu sẽ theo trí Tuệ, quan niệm, quan điểm & chủ quan mỗi người.
  Cá nhân tôi tôi chưa thấy cách lý giải nào thuyết phục . Dù sao bài viết có những giá trị nhất định . Nhưng lý giải tên Hồ Chí Minh là chưa chấp nhận được

 3. O phải ngẫu nhiên nhiều nước trên thế giới xd nhiều nhà bảo tàng đúc tượng tưởng niệm về bác Hồ của c ta hẳn họ đã đang và sẽ nghiên cứu kĩ về cuộc đời người

 4. Lúc còn đi học tui hổng thích lịch sử, mà h nghĩ học rồi, lúc nào cũng muốn xem Youtube , muốn biết về lịch sử kháng chiến.

 5. Hồ có nghĩa là ao hồ vì trong ao hồ có đất và nước có nghĩa là hồ sẽ chứa và bảo vệ được đất và nước
  Chí có nghĩa là ý chí kiên cường bất khuất
  Minh có nghĩa là thông minh sáng suốt
  Bác lấy tên Hồ Chí Minh là ý bác muốn nói muốn bảo vệ được đất nước thì phải có ý chí kiên cường và cái đầu thông minh sáng suốt

 6. Cổ kim vũ trụ mãi tinh khôi,
  Nguyệt vẫn đoan trang trải sự đời.
  Tâm thiện yêu người ôm trọn kiếp,
  Sĩ trung chí dũng vượt muôn người.
  Nhật truyền uyên bác khơi tài đức,
  Nguyệt ứng hoá thân thuận đạo trời
  Tài đức danh nhân đành có một,
  Muôn đời ghi nhớ một con người.
  * Cổ nguyệt đã soi tỏ mặt Hồ
  Tâm sĩ noi gương người ý Chí
  Nhật nguyệt tỏ tường đấng anh Minh

 7. Chẳng có gì liên kết đến lịch sử cả chỉ nói phét. Tên HCM.lúc đầu chỉ là tên bút danh của những người đồng chí hoạt động tại tỉnh hồ bắc hồ nam của TQ từ khi bị bắt

 8. Tại sao Bác nhiều tên? Tại vì Bác là người giả dối. Cũng như những tên trốn tù, trốn trách nhiệm, đổi tên để không ai biết mình là ai.

 9. Bài phân tích tào lao
  Nghe ta phán xét này.
  Bác Hồ có 4 cái Tên cơ bản
  1. Nguyễn Sinh Cung là tên khai sinh nhưng tên này ko có ý nghĩa gì cả.
  2. Nguyễn Tất Thành: Tên Tất Thành này được Bác tự đặt khi lên tàu Pháp làm bếp vì cái tên này mỗi lần ai nhắc tới là khiến nghị lực của Bác tăng lên làm việc chăm chỉ phải nỗ lực phải sống phải đi phải hết sức nếu ko làm tốt thì Pháp nó ném xuống biển thì Tất Bại nên phải là Tất Thành.
  3. Nguyễn Ái Quốc: Tên này Bác tự đặt khi tham gia vào quốc tế cộng sản và viết báo về nước thì nhân dân trong nước nhìn thấy 2 từ ÁI QUỐC chứng tỏ người viết bài báo đó là Yêu Nước, Ái là Yêu và Quốc là Tổ Quốc Dân tộc đó, Nên Bác lấy Tên Là Ái Quốc để lấy cảm tình của bà con trong nước yêu tổ quốc khi đó.
  4. HỒ CHÍ MINH: Là cái tên và họ được Bác tự đặt khi bác về nước. Lúc này bác đã là thủ lĩnh của Việt Minh. Mà đã là thủ lĩnh thì phải hội tụ đủ 3 yếu tố . Đạo Đức- Trí Tuệ – Nghị Lực. Vậy chữ HỒ ở đây là một danh từ ( bao hàm cả ÁI QUỐC trong chữ HỒ này)
  thể hiện tính gần gũi thân thương với làng quê quê hương bà con nông dân ta khi ấy chính là Hồ nước thể hiện tình yêu quê hương của Bác rất mênh mông mà gần gũi thì đó chính là Hồ . Vậy chữ Hồ thể hiện Bác là con người có Đạo Đức với dân tộc VN, Còn chữ tiếp theo là chữ Chí chứ ko phải chữ Trí vì sao ư, vì có Đạo Đức với dân tộc rồi thì lúc này ở cương vị thủ lĩnh của Việt Minh tức là người dẫn dắt cả dân tộc theo mình thì để dẫn dắt thì phải có hướng tức là có CHÍ HƯỚNG hay nói cách khác là có CHÍ, Vậy có ĐẠO ĐỨC với dân tộc rồi, thì dẫn dắt dân tộc đi theo CHÍ của một con người THÔNG MINH SÁNG SUỐT THÔNG TUỆ từ đây Bác lấy chữ MINH để thể hiện Bác là người THÔNG MINH SÁNG SUỐT THÔNG TUỆ.
  Tóm lại 3 chữ HỒ CHÍ MINH nói lên rằng đây là con người Yêu Quê Hương có ý Chí ( Chí hướng) có Trí Tuệ Thông Minh sáng suốt . Vậy một người có cái tên như này ắt hẳn sẽ dẫn dắt dân tộc đến độc lập dân tộc , ai đọc tên này lên cũng cảm thấy điều đó.
  Vậy Bác chốt tên cuối cùng là
  HỒ CHÍ MINH là vô cùng đúng đắn.
  Thể hiện qua đây
  Bác Hồ là người đã học Kinh Dịch, Học tư tưởng của Khổng Giáo, thấu tư tưởng Vô Vi của Lão Tử
  Và đặc biệt bác còn thấu hiểu cả Phật học thì Bác mới biết cách đặt tên bản thân có ý nghĩa đến như thế
  ( Nếu ai chưa nghiên cứu trên 30 năm về Kinh Dịch, Tử Vi, Lão Tử, Khổng Tử, Phật Giáo, Hán Ngữ thì không thể hiểu đc mà sẽ chỉ luận sai bét)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button