Skip to content
Home » Pate gan Hải Phòng thơm ngon đúng vị | Pate gan kiểu Pháp công thức gia truyền | ข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ cách làm pate ngon

Pate gan Hải Phòng thơm ngon đúng vị | Pate gan kiểu Pháp công thức gia truyền | ข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ cách làm pate ngon

Pate gan Hải Phòng thơm ngon đúng vị | Pate gan kiểu Pháp công thức gia truyền | ข่าวทั่วไปรายวัน

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]ดูเลย[/button]

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ cách làm pate ngon หรือข่าวที่เกี่ยวข้องอื่นๆ โปรดไปที่: เรา การกระทำ

Pate gan Hải Phòng thơm ngon đúng vị | Pate gan kiểu Pháp công thức gia truyền และรูปภาพที่เกี่ยวข้องcách làm pate ngon

Pate gan Hải Phòng thơm ngon đúng vị | Pate gan kiểu Pháp công thức gia truyền

Pate gan Hải Phòng thơm ngon đúng vị | Pate gan kiểu Pháp công thức gia truyền

cách làm pate ngon และข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

Pate gan Hải Phòng là món ăn đặc sản được người dân cả nước yêu thích. Dù đi đâu, nhắc đến pate gan Hải Phòng người ta sẽ nhớ ngay đến hương vị thơm ngon đặc biệt, lớp mỡ tan trong miệng mà ăn mãi không chán từ pate nếp cẩm, bánh mì pate cay, bánh mì pate chiên. . .Mỗi lần xuống Hải Phòng, bạn bè hồi đại học luôn rủ tôi mua vài hộp pate gan hoặc chục cái bánh mì cay để giải lao. Bây giờ sống xa quê hương, xung quanh nhiều món gan ngỗng Pháp nhưng vẫn không quên được hương vị truyền thống ấy, thỉnh thoảng vẫn làm món pate gan với xôi cho gia đình ăn. Ở Hải Phòng chỉ có 1-2 gia đình làm pate gan ngon theo kiểu gia truyền, nhà tôi trước đây có nhà hàng, hay bán đồ tây cho người Pháp như pate, bít tết, bò sốt vang … Và sau này nữa. , cả nhà dạy em với, cách làm kiểu gia truyền ăn mãi không chán, tự nhiên hơn bán hàng. Lớp mỡ để lại cảm giác bùi bùi khó tả mà không bị ngấy. Những người chuyên làm pate gia truyền không cho da nên dù hình thức, mẫu mã không đẹp nhưng ngon và trở thành đặc sản. Bán pate gan bình thường, họ sẽ cho thêm da và tiết để pate đẹp hơn và cho pate bớt đỏ hơn. Đó là điều bà tôi tiết lộ :), nhưng gia đình chúng tôi vẫn làm theo cách truyền thống, ăn không thua gì pate gan của Pháp. Gan ngỗng là một loại thực phẩm vừa đắt tiền, vừa khó chế biến, lại có mùi rất kinh khủng. Ngay cả những đầu bếp dày dạn kinh nghiệm cũng phải luyện chế nhiều lần chỉ với vài giây ngắn ngủi để át đi mùi đó mà người ăn khi ăn mới cảm nhận được vị ngon tự nhiên của pate ngỗng chính hiệu. Vì vậy họ không bao giờ tự ý bỏ những lá gan thơm ngon như vậy vào sữa. Vì sữa không bao giờ có thể giải được mùi hôi đặc trưng của gan mà chỉ có thể át được gan với vị trắng đục béo ngậy nên nhiều người lầm tưởng đó là thuốc tẩy gan. Khi ăn vào, bạn không thể phân biệt được vị béo ngậy đó thực sự đến từ đâu, chỉ nói là thơm gan chứ đâu phải mùi thơm truyền thống. Tôi sống ở Pháp, tôi biết, rất ít gia đình tự làm gan ngỗng, nhưng họ đều phải mua. Gan gà thực sự không ngon vì khó mua được gan tươi mà lại quá xốp. Vì vậy, gan heo là lựa chọn số 1 khi làm pate gan ngon nhất nhờ gan và tỏi tự nhiên, càng nhiều tỏi dù xay nhuyễn thì càng ngon. Nếu xào chín sẽ làm mất vị và chất tự nhiên của gan và tỏi, lại thêm nhiều dầu mỡ. Khi om, nấu hay hầm món gì đó, xào trước nau sẽ thơm hơn, nhưng pate gan nguyên bản thì không, gan tươi hấp chín sẽ rất mềm và mỡ gan tự nhiên rất ngon. Và để mì bot sẽ làm pate đặc hơn. Tôi biết có nhiều phương pháp khác nhau nhưng tôi đã thử và trải nghiệm và thấy nó giống nhau. Pate gan của Pháp cũng vậy, chỉ khác là họ cho lượng mỡ gấp đôi và không có thịt. Thành phẩm: mịn tuyệt đối và vẫn giữ nguyên miếng, không quá mịn như pate đóng hộp. Ăn kèm với xôi và nước thịt kho rất ngon, mỗi bữa cắt ra từng miếng, phần còn lại cất tủ lạnh ăn dần. Chúc mọi người thành công với công thức mình chia sẻ! Pate gan Hải Phòng Link Facebook: Đăng ký để xem tất cả các video dạy nấu ăn tại đây:.

See also  Hầm BỒ CÂU 🐦 Bồi Bổ Cho Bé TĂNG CÂN NHANH Bụ Bẫm #bocauhamhatsen | ข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ chim bồ câu nấu cháo
See also  Mực Sữa Rim Mặn Ngọt không cần chiên ngon và đơn giản | ข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ mực 1 nắng chiên nước mắm

>>> สามารถหาข้อมูลที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่นี่ เรา
แบ่งปันที่นี่

See also  LẨU THÁI CHUA CAY - Bí quyết nấu CANH CHUA LẨU THÁI HẢI SẢN thơm ngon ngọt nước by Vanh Khuyen | ข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ lẩu thái lan

#Pate #gan #Hải #Phòng #thơm #ngon #đúng #vị #Pate #gan #kiểu #Pháp #công #thức #gia #truyền.

pate gan hải phòng,công thức pate gan hải phòng,cách làm pate gan hải phòng,pate gan,pate gan hai phong,pate gan kiểu pháp,pate gan heo,pate gan pháp,cách làm pate gan pháp,công thức pate gan pháp,cách làm pate gan heo,cách làm pate,cách làm pate gan,cách làm pate ngon,cách làm pate gan ngon,công thức làm pate gan,công thức làm pate,pate gan thơm ngon,tự làm pate thơm ngon,cách làm pate hải phòng.

Pate gan Hải Phòng thơm ngon đúng vị | Pate gan kiểu Pháp công thức gia truyền.

cách làm pate ngon.

เราหวังว่าคุณจะพบข้อมูลเกี่ยวกับ cách làm pate ngon ที่นี่
ขอบคุณที่รับชมเนื้อหานี้

44 thoughts on “Pate gan Hải Phòng thơm ngon đúng vị | Pate gan kiểu Pháp công thức gia truyền | ข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ cách làm pate ngon”

  1. Cảm ơn sự ủng hộ và góp ý của mọi người sau khi mình chia sẻ công thức . Mình rất vui vì nhiều người đã nhắn tin nói làm pate thành công, thành phẩm ngon. Mọi người lưu ý và yên tâm rằng cong thức này không hề ngấy và mỡ
    Vì nguyên liệu hoàn toàn đến từ gan tự nhiên, và mỡ phần kết hợp lại. Nếu các bạn làm y như mình nói, pate sẽ ngon
    Tuy nhiên, pate chỉ nên hấp từ 1- 1h30p. Và khi cho pate vào khuôn không nên cho quá đầy mỡ sẽ trào ra khiến pate khô. Hấp lâu quá pate cũng khô và khiến phản ứng ngược là mỡ kiểu ứ đọng. Như vậy là do thao tác sai chứ không phải do công thức. Thao tác vô cùng đơn giản nhưng sai và bất cẩn sẽ thất bại. Và các bạn sẽ không hiểu tại sao nếu không có sự trải nghiệm nhiều công thức để rút ra kết luận. Thấy ngáy lại đổ cho nguyen liệu trong khi thành phẩm không co gì ngoài gan tươi và tỏi xay tươi…mình nói luôn là pate pháp còn mỡ hơn vì người ta cho mỡ gấp đôi gan. Nhưng như thế mới là chuẩn. Cũng không gọi là ngấy và hại sức khỏe vì đó là mỡ và gan nguyên chất. Vị cũng khác hẳn. Còn hơn nhiều công thức cho dầu mỡ vào xào gan lên, ngâm gan cùng sữa ăn vị rất sợ. Chẳng giống pate Pháp tẹo nào. Nếu không tinh
    mồm lại nghĩ thế là hay….
    Khi chia sẻ lên mình mong ai cũng làm đươc thành phẩm tốt
    Nhà mình làm pate gia truyền từ rất lâu, thớt và đồ dùng nhà minh có hơi cũ nhưng sạch sẽ và quan trọng là tâm huyết người chia sẻ. Mình muốn mang lại hương vị mà nhiều người nói là đã mất tu lâu.
    Mặc dù nhà mình làm pate gia truyền, mình có thể không chia sẻ giữ cho riêng mình.
    Nên mong mọi ngừời hiểu.
    Tất cả những bình luận phản cảm mang tính công kích, không có cơ sở trải nghiệm logic mình sẽ chặn.
    Mình không từ chối ý kiến trái chiều nhưng hãy tìm ra điểm bất hợp lí trong công thức gia truyền này.. (Được làm đi làm lại hơn nghìn lần bởi gia đình mình ) đã được lưu lại từ thời Pháp xưa đến tận bây giờ ? Tất cả thắc mắc của các bạn mình giải thích hết. Và nó không đến từ công thức của mình.
    Nếu không tìm ra được thì hãy đón nhận, chứ bình luận phản cảm không khiến một số người cảm thấy tốt đẹp hơn 🙂
    Cảm ơn mọi người

  2. Mình đã làm theo công thức của bạn Patê rất thơm ngon, ăn mềm không bị bã. Nhưng nếu theo ct thì cho 100g tỏi khi ăn pate mình thấy hơi đắng. Không biết có cách nào khắc phục không bạn.

  3. Chào bạn mình đã xem hết líp của bạn và đã lai và đăng kí cho bạn bạn nhớ sang nhà mình đăng kí và lai cho mình nhé ,,,,,,,,

  4. chị ơi bột canh trong đó cũng có mì chính đấy ạ.mình sử dụng muối và tiêu là thật nhất ạ.có time e sẽ làm theo ct của chị

  5. Em chào Chị,
    Em đag dự định mở quán bánh mì que nên đag tìm hiểu công thức làm pate thì gặp video này
    Em cảm ơn Chị đã nhiệt tình share ct gia truyền, giúp cho các bạn khác giảm bớt chi phí đi học mà còn tiện ích nữa
    Xem qua video Chị cho em làm phiền chút ạ
    1. Tỏi: bỏ máy xay mình xay luôn hay nhất thiết phải bằm rồi giả nhuyễn và mịn ạ
    2. Thời gian hấp là 1-1h30p; .ko cần phải đủ 2h pk ạ
    3. Sao khi hấp xong em để nguội ; sau đó để vô tủ lạnh, ko cần mút ra khay thủy tinh thì có đc ko Chị
    4. Thời hạn sử dụng pate khi bỏ ngăn mát tủ lạnh là bao lâu ạ
    Giữ đông để dùng lâu hơn thì được ko Chị
    5. Trong bước xay gan, thịt
    Tùy theo loại máy xay, mình xay thời gian gan, thịt mỡ, thịt nạt mình canh độ nhuyễn khác nhau hay cứ công thức Chị mà làm thì ok ạ
    Vì em nghĩ là mỗi loại máy xay thì có công xuất khác nhau ấy Chị
    Em rất mong Chị phản hồi lại giúp Em
    Em sẽ làm theo công thức của Chị và chắc là phải làm phiền lại Chị
    Thanks Chị

  6. cho mình hỏi mình không hấp bằng nồi cơm điện. mình cho vào khuôn rồi cho vào 1 cái xoong chứa nước rồi hấp. cái khuôn đó mình dùng giấy bạc đậy lên được ko tại mình sợ nếu không đậy lúc sôi nước đọng lại trên nắp vung rồi chảy vào khuôn mất. Cảm ơn bạn.

  7. ban oi, sao minh thay dau video ban ghi gia vi la 1 muong bot canh 1 muong tieu, phan cuoi video luc ban tron gia vi lai thay la tron muoi tieu. xin hoi ban la muoi tieu hay la bot canh va muoi tieu ? neu bot canh thi bot canh hieu gi a?

  8. Cũng đang muốn lm quá mà xem trên mang công thức mông lung quá chả biết ntn ai làm zui chỉ cho mình công thức với ạ. Cảm ơn ạ

  9. Chưa từng xem một công thức mà ad trả lời tỉ mỉ đến từng câu hỏi thế này. Cảm ơn bạn rất rất nhiều. Cuối tuần mình sẽ thử và trả bài bạn nhé. Many thanks.

  10. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã chia sẻ công thức một cách cực kỳ tỉ mỉ❤️. Mình đã làm theo đúng công thức và thành công mỹ mãn ngay từ lần đầu làm, chẳng cần ngâm sữa gan vẫn thơm, pate mềm mịn béo ngậy. Chúc bạn và gia đình mọi điều may mắn và hạnh phúc!!!

  11. Hôm nay mình làm bao nhiêu công sức.mà ăn thật tệ.vào đây xem được cách làm này mới ngớ ra.sao k xem sớm hơn đỡ phí cai công làm.nay mìn làm 1,5kí gan+0,5kí thịt ba chỉ .hành tây và tỏi .mìn xào sơ qua rồi say rồi hấp tận 3 tiếng .lúc ăn háo hức tưởng ngon vãi chưởng nhưng ôi thôi.muốn vứt đi liền.thật tệ.hành tây làm mất hết,át đi vị tỏi .cảm giác như k cho tỏi dù đã cho cả 6 củ to.ăn thì khô như rơm.bơi k còn mùi tỏi nên cảm giác mùi gan tanh vãi ra.ôi thôi hì hụi cả chiều.tốn tiền tốn công k ăn được.hí hửng khoe với chồng tưởng có món ngon.ai dè…huhu

  12. M theo dõi video của bạn và đọc hết các bình luận phía dưới , cá nhân m thấy bạn chia sẻ rất tận tình , và đáng quý ở chỗ bạn chia sẻ công thức của gia đình bạn cho mọi người học hỏi . Bạn có thể chia sẻ thêm vài điều đc ko ? Trước đây gia đình bạn mở quán ăn , vậy pate này là nhà bạn làm để bán bánh mỳ hay với các món khác ? Nếu pate ăn kèm với bánh mỳ thì có cần cho thêm nước sốt vào ko bạn ? Và nếu có thì cho nước sốt nào và làm ntn ? Bạn chia sẻ thêm được ko ?

  13. A ơi cho e hỏi xíu. Thứ 1: pate mua về có phải rửa sạch lại ko ạ
    Thứ 2: nếu e hấp bằng nồi hấp xôi thì hấp trong time bao nhiêu lâu, lửa to hay để nhỏ và hấp đậy kín chặn vung ạ. Mong anh trả lời giúp ạ

  14. Góp ý của m là gan nếu k có sữa tươi để ngâm thì nên ngâm với muối loãng sẽ sạch máu và đỡ tanh.nên xào qua gan sẽ ngon mà hấp lên màu sẽ đỏ đẹp

  15. Xin chan thanh cam on Family Food Story . Huong dan cua ban la tren ca tuyet voi . Mong ban dung quan tam den nhung nguoi chi muon lam ton thuong nguoi khac . Men chuc ban va gia dinh nhieu suc khoe, hanh phuc va nhu y .

Leave a Reply

Your email address will not be published.