Skip to content
Home » Những Bí Mật Chưa Từng Hé Lộ Trong Dinh Độc Lập Vào Ngày Cuối Cùng Của VNCH Trong Lịch Sử Việt Nam | dinh độc lập | Thông tin văn hoá vùng miền hấp dẫn

Những Bí Mật Chưa Từng Hé Lộ Trong Dinh Độc Lập Vào Ngày Cuối Cùng Của VNCH Trong Lịch Sử Việt Nam | dinh độc lập | Thông tin văn hoá vùng miền hấp dẫn

Những Bí Mật Chưa Từng Hé Lộ Trong Dinh Độc Lập Vào Ngày Cuối Cùng Của VNCH Trong Lịch Sử Việt Nam | Xem thông tin văn hoá vùng miền hay ngay sau đây.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM VIDEO BÊN DƯỚI[/button]

See also  Xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội | xây dựng nền văn hóa việt nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc | Thông tin văn hoá vùng miền hấp dẫn

Ngoài xem những thông tin về văn hoá vùng miền bạn có thể xem thêm nhiều nội dung có liên quan đến du lịch, nhà hàng khách sạn, văn hoá khác do https://rosalizahotel.com.vn cung cấp tại đây nhé.

Những Bí Mật Chưa Từng Hé Lộ Trong Dinh Độc Lập Vào Ngày Cuối Cùng Của VNCH Trong Lịch Sử Việt Nam và các hình ảnh liên quan đếnbài viết này.

Những Bí Mật Chưa Từng Hé Lộ Trong Dinh Độc Lập Vào Ngày Cuối Cùng Của VNCH Trong Lịch Sử Việt Nam

Những Bí Mật Chưa Từng Hé Lộ Trong Dinh Độc Lập Vào Ngày Cuối Cùng Của VNCH Trong Lịch Sử Việt Nam

dinh độc lập và các Chia sẻ liên quan đến từ khoá này.

Những Bí Mật Chưa Bao Giờ Tiết Lộ Trong Dinh Độc Lập Vào Ngày Cuối Cùng Của Việt Nam Cộng Hòa Trong Lịch Sử Việt Nam Vào những ngày cuối tháng 4 năm 75, Việt Nam Cộng Hòa đã phải nhận thất bại, trong những giờ phút rối ren đó bên trong Dinh Độc Lập đã có những thay đổi. vừa được công bố. Mời các bạn lắng nghe.

See also  lập bàn thờ bằng đầu trâu tập quán lạ của người la chí | phong tục tập quán của các dân tộc | Thông tin văn hoá vùng miền hấp dẫn

>> Ngoài xem đề tài này bạn có thể tìm xem thêm nhiều thông tin về văn hoá khác tại đây: Xem thêm nhiều thông tin về văn hoá hay tại đây.

See also  Luật môi trường| CI Khái niệm luật môi trường | bài tuyên truyền về vệ sinh môi trường | Thông tin văn hoá vùng miền hấp dẫn

Nội dung liên quan đến đề tài dinh độc lập.

#Những #Bí #Mật #Chưa #Từng #Hé #Lộ #Trong #Dinh #Độc #Lập #Vào #Ngày #Cuối #Cùng #Của #VNCH #Trong #Lịch #Sử #Việt #Nam.

dinh độc lập,dinh doc lap,bí mật dinh độc lập,bi mat dinh doc lap,ngày cuối của vnch,ngay cuoi cua vnch,vnch,lịch sử việt nam,lich su viet nam,lịch sử,lich su.

Những Bí Mật Chưa Từng Hé Lộ Trong Dinh Độc Lập Vào Ngày Cuối Cùng Của VNCH Trong Lịch Sử Việt Nam.

dinh độc lập.

Rất mong những Chia sẻ về chủ đề dinh độc lập này sẽ mang lại giá trị cho bạn. Chân thành cảm ơn.

44 thoughts on “Những Bí Mật Chưa Từng Hé Lộ Trong Dinh Độc Lập Vào Ngày Cuối Cùng Của VNCH Trong Lịch Sử Việt Nam | dinh độc lập | Thông tin văn hoá vùng miền hấp dẫn”

 1. Ba que một lũ người điên
  Bốn Sáu năm liền vẫn chửa khôn ra
  Chế độ Việt Nam Cộng Hoà
  Rước giặc về nhà dày xéo quê hương
  Thua đau như chó cùng đường
  Quay lại cắn phá tứ phương quê nhà
  Giống như lũ quỷ thây ma
  Không dám về nhà lượm dép…bỏ quên
  Việt Nam – đất nước Rồng Tiên
  Vừa có được tiền lại có tự do
  Việt Nam – đất nước Cụ Hồ
  Xây dựng cơ đồ đang thế Rồng bay
  Vị thế Việt Nam ngày nay
  Qua cơn bĩ cực tới ngày thái lai
  Ba que chống phá tháng ngày
  Chỉ mang nỗi nhục chất đầy không vơi
  Tội này thuộc loại tày trời
  Chạy đâu cho thoát tới nơi… suối vàng !

 2. Ngô Đình Cẩn, Nguyễn Văn Thiệu, Dương Văn Minh là một trong những con cờ chính trị của Mỷ tại sài gòn, đã đưa lên được thì có thể đưa xuống được . Đưa ông Minh lên làm tổng thống chỉ để đưa ông ấy đến 2 bờ vực thẳm và đầu hàng là quyết định đúng đắn.

 3. Làm thế nào mà Việt Nam Cộng Hòa, tức Miền Nam Việt Nam, ​đã trỡ thành HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG?

  Trước tiên vào đề thì phải đặt câu hỏi: "HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG" là gì?

  Nó là một "chứng danh" (title) được Pháp sữ dụng. Nhưng sau đó thì "tư bản" Mỹ, Anh, Pháp, Bồ Đàu Nha, và Tây Ban Nha đã cùng nhau dùng danh từ "Hòn Ngọc Viễn Đông" để cạnh tranh kinh tế thị trường chung quanh Đông Nam Á. (Hiện tại Trung Cộng cũng đang xây dựng một kinh tế thị trường giống thời xưa "tư bản" làm gọi là "Con Đường Tơ Lụa")

  (Nên nhớ "Hòn Ngọc Viễn Đông" là "title" không phải là "certificate" (hay bằng cấp). Ví dụ Đảng "Cộng Sản", và nước ta là Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam… hoặc "Nước Mỹ VĨ ĐẠI" là title, chứ không có ai cấp bằng cấp certificate chi cả)

  Trước Chiến Tranh Thế Chiến 2 thì Thượng Hải (Shanghai) được mệnh danh Hòn Ngọc Viễn Đông. Nhưng sau Thế Chiến 2 này thì Thượng Hải bị mất chứng danh này và nó đã rơi vào tay của Hồng Kông. Song song với Hồng Kong thì Manila của Phi Luật Tân cũng đã được mệnh danh Hòn Ngọc Viễn Đông.

  Đến Đệ Nhất Cộng Hòa, rồi sang Đệ Nhị Cộng Hòa 1963 thì Việt Nam Cộng Hòa mới được chứng danh Hòn Ngọc Viễn Đông cho tới 30/04/1975 thì bị mất chứng danh này.

  Sau 30/04/1975 thì chứng danh này đã được về lại tay của Hồng Kông lần thứ nhì cho tới 1997.

  Sau 1997 tới bây giờ thì chứng danh Hòn Ngọc Viễn Đông đã và đang nằm trong tay của Singapore.

  Như vậy thì Hòn Ngọc Viễn Đông là gì mà nó ghê gớm dữ vậy?. Nó không phải là một chứng danh cho một đất nước về phát triễn kinh tế. Mà là một chứng danh để nói rằng "ĐỒNG LƯƠNG CƠ BẢN" của người dân do nhà nước quy định thấp nhất, lại cao nhất vùng Đông Nam Á.

  Nghĩa là Việt Nam Cộng Hòa đã có "ĐỒNG LƯƠNG CƠ BẢN" của người dân cao nhất vùng Đông Nam Á nên đã được chứng danh HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG.

  Lẽ đương nhiên nước nào có "ĐỒNG LƯƠNG CƠ BẢN" của người dân cao thì chắc chắn 100% là một đất nước phát triễn. Bạn có thể xem đất nước bạn đang ở phát triễn cở nào bằng cách xem "ĐỒNG LƯƠNG CƠ BẢN" của người dân cao cỡ nào so với nước khác thì sẽ rõ là nước đó đang có kinh tế phát triễn cỡ nào. Chứ đem so sánh đất nước đó có nhiều hảng xưỡng, có nhiều máy bay tàu ngầm, bom nguyên tử, hay phi thuyền tên lữa… cũng không đủ để nói lên một đất nước phát triễn (ví dụ như Liên Xô). Mỹ đã từng tuyên bố "kinh tế của Nhật sẽ vượt qua Mỹ", nghĩa là người dân của Nhật sẽ có "đồng lương cơ bản" cao hơn cả Mỹ!

  Những ai còn mơ hồ về chứng danh "Hòn Ngọc Viễn Đông" thì phải đặt ngược lại câu hỏi "Tại sao Thượng Hải, Hồng Kông, Manila, rồi Việt Nam Cộng Hòa xưa đã có chứng danh HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG, thì nay đã mất chứng danh Hòn Ngọc Viễn Đông?" thì sẽ rõ!.

  Bây giờ tôi xin vào đề chính là "Làm thế nào mà Việt Nam Cộng Hòa, tức Miền Nam Việt Nam, ​đã trỡ thành HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG?". Cái đề tài tôi bàn bạc ra đây sẽ bị ném đá từ 2 phía… Đó là anh em Việt Cộng và Quốc Gia…. Nhưng nó là "sự thật" của lịch sữ.

  Đồng tiền "Mỹ viện trợ" NHỎ GIỌT không đủ để Việt Nam Cộng Hòa làm giàu khi đất nước này ngày đêm bom đạn khói lữa. Không có một đất nước nào "viện trợ" để đất nước kia làm giàu được, phải không nào?

  Bên cạnh "dân trí" hay "trí thức" cũng chưa đủ để bật dậy kinh tế nghèo nàn của Việt Nam Cộng Hòa dưới thời Bảo Đại để lại cho Đệ Nhất Cộng Hòa. So sánh các nước lân bang họ lại có nhiều nhà trí thức và dân trí cũng cao hơn nhiều so với nước ta. Ngay cả hiện tại trong nước Xã Hội Chủ Nghĩa nước ta cũng có nhiều nhà trí thức "tiến sĩ"… nhưng cũng không đủ để bật dậy một nền kinh tế đang say ngũ.

  "Xuất Nhập Khẩu" ra nước ngoài ư? Chưa đủ. Điễn hình là nước Thái Lan, Mã Lai…

  Đúng là nền Việt Nam Cộng hòa đã được "TỰ DO DÂN CHỦ" thật cao hơn so với các nước trong vùng Đông Nam Á lúc bấy giờ… Nhưng không có "mạch máu", không có "tiền" thì cũng sẽ đói nhăn răng với "viện trợ" NHỎ GIỌT của "Đế Quốc Mỹ" thôi. (Nên nhớ rằng Mỹ cũng đang viện trợ nước khác, chứ không phải chỉ riêng Việt Nam Cộng Hòa cùng thời).

  Như vậy thì tại sao Việt Nam Cộng Hòa (hay là Singapore) đã ra mức lương cao cơ bản nhất cho người dân để dành được mệnh danh "HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG"? Câu trã lời là "mạch máu", là "tiền"… là cái tạo ra "kinh tế"… giàu sang thịnh vượng.

  Trước khi tôi nói ra đây thì tôi phải "xin lỗi" anh em quân nhân Việt Nam Cộng Hòa và người lính Mỹ đã hy sinh cho tổ quốc Việt Nam Cộng Hòa của chúng tôi. Tôi nói ra đây không phải là vì tôi hân hoang vui mừng. Mà tôi nói ra đây là vì nó là lịch sữ đã xãy ra. Tốt xấu thế nào thì nó cũng là "lịch sữ" đã xãy ra trên quê hương tôi thôi.

  Bây giờ chúng ta hãy trỡ lại cuộc hành trình quân lính Mỹ (gọi là bộ binh thủy quân lục chiến) đổ bộ vào Việt Nam Cộng Hòa 1964 cho tới 1973. Và đã có hơn 55 ngàn lính Mỹ đã đổ máu trên quê hương Việt Nam. Như vậy thì đã có bao nhiêu quân nhân Mỹ trên đất Việt Nam Cộng Hòa trong thời gian 1964-1973. Rất nhiều! Có thể lên đến 1 triệu, ít nhất là nữa triệu quân. Thế thì "ĐỒNG LƯƠNG" của quân nhân Mỹ đã xài thế nào khi họ "tác chiến" tại Việt Nam Cộng Hòa? Tôi không biết "ĐỒNG LƯƠNG" của quân nhân Mỹ này xài thế nào. Nhưng tôi biết họ đã rãi những "ĐỒNG LƯƠNG" của họ khắp mọi nẽo trong Miền Nam Việt Nam. Những "ĐỒNG LƯƠNG" của họ đã góp phần rất lớn trong việc "tiếp MẠCH MÁU" đế xây dựng một nước Việt Nam Cộng Hòa đang ngáy ngũ, bỗng dưng phú cường.

  Ông Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa qua có nói là Việt Nam sẽ là "HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG tỏa sáng"… thì tôi nói thật với ông là cho dù Việt Nam có đến THIÊN ĐƯỜNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA đi chăng nữa thì Việt Nam ta cũng không bao giờ là một nước có "ĐỒNG LƯƠNG CƠ BẢN CỦA NGƯỜI DÂN" cao nhất vùng Đông Nam Á. Lẽ đương nhiên "đồng lương" chưa cao thì đừng hòng mà có chứng danh Hòn Ngọc Viễn Đông này.

  Ngoại trừ, Đảng Ta sẽ cho Mỹ mướn cảng Cam Ranh thì họa may mới có thể tay đỗi thế cờ. Cứ tưởng tượng mỗi lính Mỹ xài $100 đô mỗi tuần trên đất nước ta… thì tiền đó rãi ra khắp mọi nẽo đường đến người dân ta. Thế rồi dân ta đóng thuế theo phần trăm thì Đảng Ta sẽ thu vô biết bao nhiêu là "tiền thuế" để mà xây dựng đất nước Xã Hội Chủ Nghịa phải không nào? Đấy là "MÕ VÀNG KẾT SÙ" dể kiếm phái không? Mỹ vào thì Mỹ bảo vệ nước và chế độ… Lúc đó tha hồ mà "TIẾN NHANH, TIẾN MẠNH TIẾN LÊN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI"!

 4. chánh quyền là lân phiên ,dân tộc là vĩnh viễn .quân nhân cả hai phía đều là người việt nam đều chiến đấu cho lý tưởng ,cho nhân dân ,tổ quốc ,bên thắng cuộc chỉ thắng về ý thức hệ .bên thua cuộc không thua cốt cách và khí phác dân tộc .

 5. Quá nguy hiểm khi có tay sai của thực dân de quốc. Chiến tranh kéo dài hai mươi năm. Bon triệu dân chết. Mười triệu tan bom tha xuống Việt Nam.

 6. Mỹ tháo chạy hồi nào do hiệp định pari mỹ mới rút hết quân về nước được thế quân giải phóng mới chiếm được sài gòn chứ 30 năm quân mỹ còn ở vn quân giải phóng có đánh lại đâu, còn phần rút chạy là lảnh sự quán và cố vấn quân sự thôi chứ ko có quân đội mỹ nhé mỹ nó mà chiệu đánh thì TQ còn chết đấy.

 7. To’i bay^ gio’ da~ ro~ trang(‘ den, ma van^~ con tuyen^ truyen^ 1 chieu^. Tui. Bac(‘ Viet^. muon^’ gieo rac(‘ chu? nghia~ cong^. San? cua? Tau Cong^. tran Nam ban(‘ giet^’ dan^ Nam, ho. mot^. mu’c. tuyen^ truyen^ dan^ Nam nao ma phan? doi^’ danh’ lai. su’. cu’o’p boc’, giet^’ choc’ cua? ho. la ke? thu, phai? tan sat’ het^’ khong thu’o’ng tiec^’, sau 20 nam( danh’ giet^’ dan^ Nam (1955 to’i 1975) Ho. da~ chiem^’ du’o’c nu’o’c Nam.

 8. Tặng người anh em lưu vong bài thơ

  NGU NHƯ NGỤY( vnch)

  Ba mươi ngày cuối tháng tư
  Ngày tàn của lũ việt nam cộng hoà
  Tụt quần cởi áo hôi mù
  Chạy theo lính mỹ đu càng trực thăng
  Vong ruồi xác chó tựa điên
  Cuồng ngôn loạn ngữ nghịch Thiên phạm Người
  Vật tàn phế thải ngạo đời
  Bại binh hèn yếu nên trời hành nô
  Xứ người vong Quốc bưng bô
  Mỹ chê mỹ bỏ ngụy nô bất tài
  Theo cha ngụy con làm hài
  Nơi đây là nét khoe tài hùng rơm

 9. Chung ta chỉ nghe tuyên truyền một chiều thì Đống Cứt nếu được đảng tôn vinh thì cũng thơm tho, cao quý đầu có thua kém gì Hồ chí Minh…Dung khong?

  Khi trở về VN là thành viên cùa CS quốc tế, HCM đã có mộng làm tay sai:

  "Đây suối Lê-nin, kia núi Mác / Hai tay gây dựng một sơn hà." Đủ thấy ông không là dân Việt. Ông lãnh đạo CSVN là lãnh đạo một tổ chức ngoại bang đô hộ dân tộc, chẳng khác nào Lê Chiêu Thống. Còn tệ hơn thế nữa Lê Chiêu Thống chỉ cõng có một rắn về cắn gà nhà, còn HCM cõng tới 1 rắn 1 trăn (Nga xô & Tàu khựa)

  + Muốn thống nhất đất nước, Hồ chí Minh chỉ cần bắt tay với miền Nam, giao miền Bắc cho chính phủ miền Nam, thế là đất nước thống nhất mà Việt Nam không phải mất giọt máu nào.

  Tại sao HCM phải dùng súng đạn, vũ khí của Liên Xô,Trung quốc để xua hàng triệu thanh niên miền Bắc vào Nam gây ra cuộc chiến tranh tương tàn suốu 20 năm, anh em giết nhau để hàng triệu gia đình em mất anh, con mất cha, vợ mất chồng,… để thống nhất đất nước – rồi lại tiếp tục theo đuổi nền kinh tế tư bản của miền Nam ?

  – Tại sao Hồ chí Minh sống với thực dân Pháp thì Pháp cho HCM mọi thứ quyền, ngay cả việc HCM du lịch qua Tây hay cho phép HCM tự do làm báo tranh đấu trên đất Pháp, và ngày Hồ chí Minh bị bắt ở Hồng Kông có luât sự cãi cho HCM trắng án. Còn HCM sau khi cướp được chính quyền thì cấm mọi người dân không được tự do, không được làm báo, không được đưa ra xét xử mà chỉ có ghép tội và đem ra giết?

  – Tại sao? Giành độc lập, nhân dân phải sống sướng hơn sống với thực dân chứ tại sao nhân dân lại bị HCM đày đọa như súc vật khiến cả triệu người ở miền Bắc phải bỏ hết của cải, ruộng vườn, nhà cửa,… để vào Nam tìm tự do?

  – Tại sao Tây đô hộ VN thì dân VN không chạy trốn Tây mà khi HCM đem chủ nghĩa CS về thì có một triệu người Miền Bắc chạy trốn vào Nam và hàng triệu người lìa bỏ quê hương – vô số mất mạng trên biển Đông – sau khi cộng sản chiếm miền Nam năm 1975?

  + Câu trả lời chính xác nhat : Hồ chí Minh đích thực là tay sai đắc lực để thực hiện mưu đồ của Tàu Cộng.

 10. Nếu không giải phóng được miền nam bây giờ là thiên đường của băng đảng tội phạm, tện nạn xã hội, nghèo đói như Philippines và Mexico.

Leave a Reply

Your email address will not be published.