VĂN HOÁ

Khu di tích lịch sử Pác Bó – Hà Quảng | Du lịch Cao Bằng | di tích lịch sử | Thông tin văn hoá vùng miền hấp dẫn

Khu di tích lịch sử Pác Bó – Hà Quảng | Du lịch Cao Bằng | Xem thông tin văn hoá vùng miền hay ngay sau đây.

XEM VIDEO BÊN DƯỚI

Ngoài xem những thông tin về văn hoá vùng miền bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan đến du lịch, nhà hàng khách sạn, văn hoá khác do Rosalizahotel cung cấp tại đây nhé.

Khu di tích lịch sử Pác Bó – Hà Quảng | Du lịch Cao Bằng và các hình ảnh liên quan đếnđề tài này.

Khu di tích lịch sử Pác Bó – Hà Quảng | Du lịch Cao Bằng

di tích lịch sử và các Chia sẻ liên quan đến đề tài này.

Khu di tích Pác Bó là di tích lịch sử cách mạng quốc gia – đặc biệt của Việt Nam, thuộc bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm thành phố Cao Bằng 52 km về phía Bắc. điểm đầu (km 0) của đường Hồ Chí Minh. Khu di tích lịch sử Pác Bó đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. Khu di tích bao gồm: Nhà lưu niệm Bác Hồ, hang Cốc Pó (tên địa phương có nghĩa là “đầu nguồn”), hang Lũng Lạn, động Ngườm Vài (đều trên núi Nhà Mạc), suối Lê Nin, bàn đá nơi Bác làm việc, nhà sàn của Nhà ông Lý Quốc Súng, nhà ông La Thành, v.v … Ngày 8 tháng 2 năm 1941, khi về nước, Hồ Chí Minh sống và làm việc trong hang Cốc Bó và đặt tên cho suối là suối. trước cửa hang là “suối Lê-nin” và ngọn núi có hang này là “núi Mack”. Trước năm 1979, hang Cốc Pó rộng khoảng 15m³, trước cửa hang có một dòng suối lớn chảy ngầm từ núi đá xuống, đầu nguồn của suối ở sườn bắc của ngọn núi này và thuộc địa phận Trung Quốc. Trong cuộc chiến tranh biên giới Việt – Trung năm 1979, quân đội Trung Quốc đã cho nổ tung và phá hủy hang Cốc Pó. Ngày nay, hang Cốc Pó được trùng tu một phần để phục vụ du khách. Tags: #suoilenin #hangpacbo #dulichcaobang ——— * _ * ——— Liên kết mạng xã hội: ✔ Facebook: ✔ Fan page: ✔ Twitter: ✔ Google +: ✔ Link đăng ký :.

>> Ngoài xem đề tài này bạn có thể tìm xem thêm nhiều thông tin về văn hoá khác tại đây: Rosalizahotel.com.vn/van-hoa.

Tag có liên quan đến đề tài di tích lịch sử.

#Khu #tích #lịch #sử #Pác #Bó #Hà #Quảng #lịch #Cao #Bằng.

cao bang,cao bằng,bản sắc dân tộc,tày nùng thái,suối lê nin,hang pác bó,núi các mác,khu di tích lịch sử,di tích lịch sử pác bó,mộ kim đồng,thăm mộ kim đồng,trường hà,hà quảng,nà mạ,kim đồng,hồ chí minh,hồ chí minh về nước,1941,khẩu sli nà giàng,khẩu sli cao bằng,về thăm pác bó,cột mốc 108,bác hồ về nước,lán khuổi nặm.

Khu di tích lịch sử Pác Bó – Hà Quảng | Du lịch Cao Bằng.

di tích lịch sử.

Mong rằng những Chia sẻ về chủ đề di tích lịch sử này sẽ mang lại kiến thức cho bạn. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi.

Jack Tran Nguyen

Xin chào các bạn, mình là Jack Tran Nguyen, Minh tung hoc ve quan tri nha hang khách sạn và bằng những kinh nghiệm đã đi nhiều nơi trên thế giới mình đã có những kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và những địa điểm du lịch tuyệt vời. Đảm bảo sẽ phù hợp cho những nhu cầu bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button