VĂN HOÁ

Gò Đống Đa – Nấm Mồ Khổng Lồ Giữa Lòng Hà Nội! | gò đống đa | Thông tin văn hoá vùng miền hấp dẫn

Gò Đống Đa – Nấm Mồ Khổng Lồ Giữa Lòng Hà Nội! | Xem thông tin văn hoá vùng miền hay ngay sau đây.

XEM VIDEO BÊN DƯỚI

Ngoài xem những thông tin về văn hoá vùng miền bạn có thể xem thêm nhiều nội dung có liên quan đến du lịch, nhà hàng khách sạn, văn hoá khác do Chúng tôi cung cấp tại đây nhé.

Gò Đống Đa – Nấm Mồ Khổng Lồ Giữa Lòng Hà Nội! và các hình ảnh liên quan đếnchủ đề này.

Gò Đống Đa - Nấm Mồ Khổng Lồ Giữa Lòng Hà Nội!
Gò Đống Đa – Nấm Mồ Khổng Lồ Giữa Lòng Hà Nội!

gò đống đa và các Chia sẻ liên quan đến bài viết này.

Gò Đống Đa – Ngôi mộ Khổng lồ Giữa lòng Hà Nội! ***** Gò Đống Đa là một gò đất, di tích nằm trên phố Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Tại đây vào năm 1789 quân Tây Sơn đã đại phá quân Thanh của Trung Quốc trong trận Ngọc Hồi – Đống Đa. Đêm mùng 4 đến mùng 5 tháng Giêng năm Kỷ Dậu (1789), trận đánh của quân Tây Sơn đã diễn ra với sự tham gia của nhân dân vùng Khương Thượng do Đô đốc Long (còn gọi là Đặng Tiến Đông) chỉ huy. . Trận này phá đồn Khương Thượng của quân Thanh. Tướng quân nhà Thanh là Sầm Nghi Đống phải treo cổ tự vẫn trên núi Ốc (Loa Sơn) gần chùa Bộc hiện nay. Trận đánh mở đường cho quân Tây Sơn từ Ngọc Hồi đại thắng tiến vào Thăng Long. Thi hào đương thời Ngô Ngọc Du đã viết bài Cổ Loa Sơn, có câu: Thành Nam mười hai tinh hoa Quan Chiển Tương anh hùng võ công. Tấm đá khắc câu nói của Quang Trung khi lệnh cho quân tiến ra bắc đánh quân Thanh. Tương truyền, sau chiến thắng, vua Quang Trung thu xác giặc bỏ vào 12 hố rộng, lấp đất lại, đắp thành gò cao gọi là “Vua Nghệ Quan” (gò chôn xác vua Nghệ ”. – 2 loài cá hoang dã ở thế giới bên ngoài). biển, một cách dùng để chỉ quân xâm lược Trung Quốc). Theo truyền thuyết, 12 gò đất này nằm rải rác từ làng Thịnh Quang đến làng Nam Đồng, trên gò đất mọc um tùm nên có tên là Đống Đa. Năm 1851, do mở đường mở chợ, đào bới nhiều nơi thấy nhiều hài cốt, quy về một hố cao thông với núi Xưa là gò thứ 13, tức là gò còn lại ngày nay. 12 gò còn lại đã bị dẹp bỏ trong đợt Pháp mở rộng thành Hà Nội năm 1890. Discovery Việt Nam là kênh khám phá các địa điểm du lịch, di tích lịch sử và các vấn đề của đời sống xã hội trên khắp đất nước Việt Nam. – Xem xong các bạn hãy để lại cho mình một like + subscribe để giúp kênh ngày càng phát triển – Nếu có vấn đề về bản quyền vui lòng liên hệ: Discovery.vietnam2019@gmail.com – Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị. xin cảm ơn ===================================== CHUYÊN + ĐÈN MẶT TRỜI CÁC LOẠI. ===================================== + Mua đèn năng lượng mặt trời các loại: + Mua sản phẩm 3M các loại: + Và nhiều sản phẩm khác chất lượng, giá cả hợp lý: + Hotline: 0963982186 (zalo) + Địa chỉ: Số 24 Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

>> Ngoài xem đề tài này bạn có thể tìm xem thêm nhiều thông tin về văn hoá khác tại đây: Tại đây.

Từ khoá liên quan đến bài viết gò đống đa.

#Gò #Đống #Đa #Nấm #Mồ #Khổng #Lồ #Giữa #Lòng #Hà #Nội.

Gò Đống Đa,Nấm Mồ Khổng Lồ,Hà Nội,Nấm Mồ Khổng Lồ Giữa Lòng Hà Nội!,Gò Đống Đa – Nấm Mồ Khổng Lồ Giữa Lòng Hà Nội!,quận đống đa,quận đống đa hà nội,Thăng long,giải phóng thủ đô 10/10,nhà thanh,trung quốc,khổng lồ,truyen hinh ky thuat so,nhà tây sơn,quang trung,lê chiêu thống,gò,giữa lòng hà nội,khám phá gò đống đa,đống đa hà nội.

Gò Đống Đa – Nấm Mồ Khổng Lồ Giữa Lòng Hà Nội!.

gò đống đa.

Rất mong những Kiến thức về chủ đề gò đống đa này sẽ mang lại kiến thức cho bạn. Chân thành cảm ơn.

Jack Tran Nguyen

Xin chào các bạn, mình là Jack Tran Nguyen, Minh tung hoc ve quan tri nha hang khách sạn và bằng những kinh nghiệm đã đi nhiều nơi trên thế giới mình đã có những kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và những địa điểm du lịch tuyệt vời. Đảm bảo sẽ phù hợp cho những nhu cầu bạn.

Related Articles

14 Comments

  1. “ Đống Đa xưa bãi chiến trường
    Ngổn ngang giặc chết vùi xương thành Gò
    Mùng 5 Tết trận thắng to
    Gió reo còn vẳng tiếng hò ba quân…” Mảnh Đất thiêng liêng, oai hùng, muôn đời lưu danh sử sách!

  2. không thấy thằng Tập Cặn Bùn nói Gò Đống Đa là đất của chúng nó nhỉ, tính ra mật độ dân số người Trung Quốc ở đó chắc cỡ vài trăm thằng/m2 vì nằm chồng chất lên nhau cơ mà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button